MUA HÀNG TẠI WEBSITE - NHẬN VÔ VÀN ƯU ĐÃI

Chia Sẻ 5 Cách Phối Màu Áo Dài Đồng Phục Giáo Viên Cực Đẹp năm 2023

Văn Đạt
Thứ Tư, 08/03/2023 13 phút đọc
Nội dung bài viết

Phối màu cho áo dài đồng phục giáo viên chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các chị em trong khi có quá nhiều sự lựa chọn. Liệu màu vàng đi với màu đỏ có hợp không, màu xanh kết hợp cùng màu tím có tối màu quá không, hoặc màu trắng đi với màu đen có đơn sắc quá không,... Và còn nhiều sự kết hợp không tên nữa.

Vậy để hôm nay CHUU chia sẻ cho các chị em 5 cách phối màu áo dài đồng phục giáo viên cực đẹp nha!

1. Nghệ thuật phối màu áo dài đồng phục giáo viên

Bảng màu sắc

1.1. Kết hợp giữa 2 màu tương đồng

Nếu như các bạn đang bắt đầu thử phối màu áo dài đồng phục giáo viên thì hai màu tương đồng sẽ cực dễ cho các bạn bắt đầu. Hai màu tương đồng là hai màu đứng gần nhau trên bảng màu, ví dụ như màu vàng với màu cam, màu tím với màu xanh biển,... Đây sẽ là cách phối màu an toàn nhất cho các các bạn.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý và cẩn thận khi kết hợp giữa các màu quá chói và nổi bật như màu cam với màu đỏ, hoặc màu hồng với đỏ nhé. 

1.2. Kết hợp giữa 2 màu tương phản

Nếu như hai màu tương đồng là một sự kết hợp an toàn thì kết hợp hai màu tương phản khi phối màu cùng áo dài đồng phục giáo viên lại mới lạ, phá cách và đặc biệt hơn. Hai màu tương phản là hai màu đối diện nhau trên bảng màu như màu vàng và màu tím, màu đỏ và xanh lá cây...

Nghe thôi sẽ cảm thấy có vẻ chói mắt nhưng chắc chắn khi kết hợp thì sẽ cho bạn bất ngờ. Hai màu tương phản không bắt buộc phải là những màu sáng, màu chói mà các màu tương phản có thể là các màu có tone trầm hơn trên bảng màu nhưng sẽ đứng đối diện nhau.

1.3. Kết hợp giữa 2 màu tạo thành chữ T trong bảng màu

Nếu bạn không làm trong ngành thời trang thì nghe đến cụm từ “ 2 màu tạo thành chữ T” có vẻ hơi lạ, nhưng với các nhà thiết kế hay những người làm trong lĩnh vực thời trang thì đây là cặp màu siêu được yêu thích.

Chẳng hạn như màu tím kết hợp cùng màu đỏ cam, hoặc màu xanh da trời và màu cam,.. Cách kết hợp các màu tạo thành chữ T sẽ giúp áo dài đồng phục giáo viên của bạn trở nên sinh động và lạ mắt hơn.

Tuy nhiên nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc phối màu thì nên nhờ sự trợ giúp từ “bác Google” hoặc người có nhiều kinh nghiệm thời trang.

1.4. Kết giữa 2 màu tạo thành một góc vuông trong bảng màu

Tương tự với cụm từ “ hai màu tạo thành chữ T” thì cụm từ “ hai màu tạo thành một góc vuông” cũng khá là lạ với các chị em giáo viên. Khi lựa chọn hai màu đứng cạnh nhau tạo ra góc vuông thì áo dài đồng phục giáo viên của chị em sẽ nổi bật và táo bạo nhờ màu sắc tương phản đứng cạnh nhau.

Đây là cách kết hợp đặc biệt được giới thời trang yêu thích và được biến hóa trong nhiều trang phục như trang phục công sở, đi chơi,... Một số màu đứng cạnh nhau tạo thành góc vuông chị em có thể tham khảo như là: màu vàng với màu cam đỏ, màu xanh lá cây với màu cam,...

1.5. Kết hợp giữa hai màu trung tính

Nếu như chị em ngại phá cách, không tự tin về cách phối màu của mình thì các tone màu trung tính như trắng, đen, xám,... là các màu dễ kết hợp. Khi chị em lựa chọn các tone màu trung tính thì sẽ dễ kết hợp với nhau hơn.

Có thể kết hợp giữa các màu trung tính với nhau như đen trắng, đen xám,.. hoặc kết hợp cùng màu nóng như màu đỏ với màu trắng, hoặc màu đen với nâu để nhìn ấm áp và đỡ đơn điệu hơn.

2. 10 cách phối màu cho áo dài đồng phục giáo viên

2.1. Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng áo xanh dương - quần hồng

Sự kết hợp áo dài đồng phục giáo viên phối cùng áo xanh dương - quần hồng là một sự kết hợp tuyệt vời, tạo ra sự hài hòa, nữ tính và cực nhẹ nhàng, phù hợp với giáo viên.

Hai cặp màu này nghe thì có vẻ không hợp nhưng khi CHUU kết hợp thì lại là mẫu best seller vì ít bên nào có sự kết hợp màu này. Chắc chắn các chị em nên thử kết hợp giữa nét truyền thống của áo dài và sự ngọt ngào nhẹ nhàng của cặp màu xanh dương - hồng này nha.

Áo dài tay búp măng CHUU

Áo dài tay búp măng CHUU

Xem thêm: Áo dài tay búp măng CHUU

2.2. Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng áo vàng - quần xanh lá

Nhiều chị em khi nghe đến đây sẽ thắc mắc tại sao hai màu này lại kết hợp với nhau vì màu xanh lá và màu vàng đều rất khó để mặc. Thế nhưng thật bất ngờ khi áo vàng kết hợp quần xanh lá  sẽ là cặp màu hợp nhau không tưởng.

Chắc chắn sự kết hợp này sẽ giúp các chị em trẻ ra 5 đến 7 tuổi nhờ tone màu tươi sáng, hài hòa. Và sự kết hợp giữa hai màu sắc này sẽ giúp chị em có một bộ áo dài đồng phục giáo viên siêu nổi bật. Vẫn là một cặp màu nghe có vẻ sẽ không hợp nhau nhưng lại hợp nhau không tưởng! 

Áo dài tay lười hoa mai CHUU

Áo dài tay lười hoa mai CHUU

Xem thêm: Áo dài tay lưới hoa mai CHUU

2.3.  Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng áo đỏ - quần hồng

Set áo dài lụa ý đã rất thướt tha, nền nã, có độ bóng nhất định còn kết hợp màu đỏ - hồng sanh chảnh thì con tim nào có thể chịu nổi đây ạ? Quá sang trọng, xinh đẹp, nền nã và cũng rất bắt mắt nữa.

Không biết các chị em có giống CHUU không nhưng với màu đỏ, nó luôn nổi bật và rất sang trọng, cũng rất may mắn trong các dịp quan trọng nữa nên CHUU sẽ thường chọn màu đỏ trong các dịp lễ của mình vì vừa cảm thấy may mắn và rất tự tin. Vậy thì phải cho em áo dài này vào tủ nhà mình thôi!

Áo dài cách tân nữ cổ vuông bèo nhún CHUU

Áo dài cách tân nữ cổ vuông bèo nhún CHUU

Áo dài cách tân nữ cổ vuông bèo nhún CHUU

Áo dài cách tân nữ cổ vuông bèo nhún CHUU

Xem thêm: Áo dài cách tân nữ cổ vuông bèo nhún CHUU

2.4.  Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng màu

Sẽ thật thiếu sót nếu không liệt kê sự kết hợp đơn giản nhưng được hội chị em ưa thích đó là áo và quần cùng tone màu với nhau. Sự đơn giản, nhẹ nhàng, thướt tha của cặp màu này cùng nét truyền thống của áo dài sẽ tập trung giúp chị em tôn lên những đường cong cơ thể.

Thường khi chọn áo dài và quần cùng màu, chị em sẽ thường chọn các tone màu pastel, cam hoặc màu vàng,... Và đôi khi điểm nhấn của các bộ áo dài cùng tone màu sẽ là phần cổ áo dài hoặc phần tay,...

Áo Dài Satin Bóng Tay Bồng CHUU

Áo Dài Satin Bóng Tay Bồng CHUU

Áo Dài Satin Bóng Tay Bồng CHUU

Áo Dài Satin Bóng Tay Bồng CHUU

Xem thêm: Áo Dài Satin Bóng Tay Bồng CHUU

2.5. Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng áo vàng - quần đỏ

Khi nhắc đến hai tone màu nóng như màu đỏ và màu vàng, chắc chắn chị em sẽ hơi e ngại khi diện lên. Các màu nóng sẽ thường rất khó mặc tuy nhiên khi kết hợp màu đỏ và màu vàng thì lại tạo nên một bộ áo dài rất hợp nhau và nịnh mắt người đối diện.

Chắc chắn khi chị em lựa chọn sự kết hợp này sẽ cực kỳ được mọi người chú ý và nổi bật. Và sự kết hợp này cực kỳ hợp cho chị em diện áo dài đồng phục giáo viên vào các ngày lễ như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay ngày khai giảng, tổng kết, hội họp,...

Áo dài cổ X cườm CHUU 

Áo dài cổ X cườm CHUU

Xem thêm: Áo dài cổ X cườm CHUU

Áo dài cách tân tai thỏ CHUU

Áo dài cách tân tai thỏ CHUU

Xem thêm: Áo dài cách tân tai thỏ CHUU

2.6. Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng màu trắng - cam

Tone màu trắng luôn là tone màu trung tính và dễ dàng kết hợp cùng nhiều màu sắc. Và khi tone màu trắng và tone màu cam được kết hợp với nhau sẽ tạo ra cho các chị em bớt ngờ vì cực hợp và trẻ trung.

Màu cam sẽ giúp làn da của chị em trông trắng sáng hơn. Khi kết hợp cùng áo dài trắng sẽ mang lại sự nhẹ nhàng. Với những gam màu nhẹ nhàng như thế này, chị em nên chọn các loại vải áo dài mềm như mango, lụa ướt, lụa ý để giúp áo dài đồng phục giáo viên và chị em thêm phần khí chất nhé.

Áo dài pha tơ cổ V CHUU

Áo dài pha tơ cổ V CHUU

Áo dài pha tơ cổ V CHUU

Áo dài pha tơ cổ V CHUU

Xem thêm: Áo dài pha tơ cổ V CHUU

2.7. Áo dài đồng phục giáo viên phối cùng áo dài tím và quần trắng

Nhắc đến áo dài tím, chúng ta thường nhắc về tà áo dài của người con gái xứ Huế, đầy mộng mơ và thướt tha. Tà áo dài tím cùng sự kín đáo của người con gái Huế đã đi vào bao nhiêu bài thơ, bài văn của các nhà thi sĩ.

Và nếu như chị em muốn một lần thử làm nàng thơ nhẹ nhàng, bay bổng như thế thì áo dài đồng phục giáo viên màu tím kết hợp cùng quần trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Không quá truyền thống như áo tím - quần tím, áo tím - quần trắng sẽ là sự lựa chọn trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn có nét cổ xưa của Huế. 

Áo dài cổ tick 5N bọc CHUU

Áo dài cổ tick 5N bọc CHUU

Xem thêm: Áo dài cổ tick 5N bọc CHUU

3. Những lưu ý trong nghệ thuật phối màu áo dài đồng phục giáo viên

3.1. Phụ kiện đi kèm với áo dài đồng phục giáo viên

Tất nhiên trong khi phối màu áo dài, ngoài để ý màu sắc của áo và quần, chị em cần để ý tới màu sắc của các phụ kiện đi kèm như vòng cổ, hoa tai, hoặc mấn đội đầu...

Thường các phụ kiện dễ phối sẽ mang các màu trung tính như trắng, đen cho các trang sức bạc,.... hoặc đối với một vài trường hợp phụ kiện sẽ có màu đỏ, cam, hồng như mấn đội đầu,..

Bên cạnh đó chị em nhớ để ý tới màu sắc của giày cao gót vì chỉ một chi tiết nhỏ thôi cũng sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cho bộ áo dài của mình. Thường khi mặc áo dài đồng phục chị em sẽ chọn giày màu trắng hoặc màu đen,...

3.2. Màu sắc phù hợp với làn da

Khi chúng ta phối màu áo dài đồng phục giáo viên, làn da cũng là một yếu tố cần phải chú ý. Với từng làn da sẽ có từng màu sắc phù hợp nhất, như làn da trắng sẽ phù hợp với nhiều màu sắc hơn, làn da ngăm và làn da vàng sẽ kén màu sắc hơn một chút.

Sau bài viết này, chị em đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tự phối cho mình một bộ áo dài đồng phục giáo viên đẹp phù hợp với làn da, gương mặt của mình chưa.

Nếu chị em còn thắc mắc về cách phối màu hoặc muốn được tư vấn chi tiết, hãy nhắn tin Áo dài CHUU để được giải đáp nhé.

 

Xem thêm: 50+ mẫu áo dài đồng phục tại đây!

Showroom áo dài CHUU tại 108, Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp

Xem đường đi

Nội dung bài viết