MUA HÀNG TẠI WEBSITE - NHẬN VÔ VÀN ƯU ĐÃI

Cách Chọn Size Áo Dài Nữ Đơn Giản Mà Chị Em Nên Biết

Văn Đạt
Thứ Ba, 24/01/2023 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Để có thể lựa chọn được một chiếc áo dài phù hợp với bản thân thì việc tìm hiểu về size áo dài là điều đầu tiên chị em cần phải thực hiện. Trước kia, để sở hữu được một chiếc áo dài, chị em cần phải ra tiệm may để đo kích thước và may riêng. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian, công việc và chi phí cũng sẽ rất cao. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử và đặc biệt là Tiktok. Việc mua sắm online đã trở thành xu hướng vì rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên để mua được áo dài trên này, chị em cần phải xác định chính xác xem bản thân phù hợp với size áo dài nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách chọn size áo dài nữ chính xác và phù hợp với bản thân nhé!

1. Cách xác định số đo cơ thể

Để xác định số đo các bộ phận trên cơ thể bạn cần biết chính xác vị trí bộ phận cần đo ở đâu. Bạn có thể tham khảo cách đo qua ảnh dưới đây nhé

Cách xác định số đo cơ thể

Cách xác định số đo cơ thể

Số đo vòng cổ: Sử dụng thước dây quấn quanh cổ sao cho dây đo giao nhau tại phần lõm của xương ức cổ.

Số đo vai: Là số đo từ thoải vai trên bên trái đến thoải vai bên phải. Bạn có thể nhờ người khác đo hộ vì tự đo có thể số liệu sẽ không chính xác.

Số đo nách: Chị em chống tay lên hông và sau đó vòng đo nách sao cho vuông góc với phần vai.

Chiều dài cánh tay: Chị em đo từ phần gáy cổ và kéo dài xuống phần cổ vai

Số đo bắp tay và khuỷu tay: Số đo bắp tay sẽ được đo cách với phần nách khoảng 10cm. Còn số đo khuỷu tay sẽ được đo từ khớp khuỷu tay và kéo dài xuống cổ tay.

Số đo vòng ngực: Sử dụng thước dây quấn quanh phần lớn nhất của ngực để đo. Bạn có thể cộng thêm 0,5 cm để trừ hao. Lưu ý bạn cần phải đo cả vòng ngực trên và dưới.

Số đo hạ ngực: Để lấy số đo hạ ngực bạn nên đo ở phía trước và đo từ chân cổ xuống dưới phần đầu ngực.

Số đo vòng bụng: Sử dụng thước dây quấn quanh phần bụng và chọn rốn làm điểm giao nhau.

Chiều dài áo: Đo từ phần vai cao nhất và kéo dài xuống dưới

2. bảng size áo dài nữ cơ bản

Tùy từng thương hiệu áo dài mà bảng size sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bảng size dưới đây chỉ mang tính chất tương đối và có thể sẽ có sự sai lệch nhỏ.

Bảng size áo dài nữ

Bảng size áo dài nữ

3. bảng size áo dài CHUU

Không giống như các thương hiệu áo dài thông thường. Áo dài nhà CHUU có đến 5 size cho chị em thoải mái lựa chọn

bảng size áo dài chuu

bảng size áo dài chuu

Trên đây là cách chọn size áo dài nữ và bảng size áo dài thông thường trên thị trường cũng như bảng size áo dài nhà CHUU. Nếu chị em vẫn còn thắc mắc thì có thể liên hệ trực tiếp với CHUU để được tư vấn chi tiết nhé!

Nội dung bài viết