MUA HÀNG TẠI WEBSITE - NHẬN VÔ VÀN ƯU ĐÃI

So Sánh Áo Dài Giáo Viên May Sẵn Và Áo Dài Giáo Viên May Đo

Văn Đạt
Thứ Hai, 28/08/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

 

Áo dài giáo viên may sẵn và Áo dài may đo luôn là vấn đề gây tranh cãi giữa các chị em vì có nhiều lợi ích, hạn chế, góc nhìn khác nhau. Sự tranh cãi này chưa bao giờ là dừng lại và luôn làm chị em phân vân lựa chọn. Vậy hôm nay để Áo dài CHUU đưa ra góc nhìn tổng quan về So sánh Áo dài giáo viên may sẵn và Áo dài giáo viên may đo cho các chị em nhé!

1. Lợi ích, hạn chế của Áo dài giáo viên may sẵn

1.1. Lợi ích Áo dài giáo viên may sẵn

 • Đa dạng về sự lựa chọn

Khi các nàng lựa chọn Áo dài giáo viên may sẵn, các nàng sẽ có sự lựa chọn cực kỳ đa dạng từ màu sắc, họa tiết, size áo hay cả phom áo. Đây sẽ là một điểm cộng cực lớn khi các chị em được lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân, phong cách mình theo đuổi.

Bên cạnh đó, các mẫu áo dài giáo viên may sẵn đang được các shop thời trang và nhà thiết kế đầu tư cực kỳ lớn khi liên tục sáng tạo và cho ra mắt các mẫu áo dài mới lạ, phục vụ theo xu hướng thời trang cho chị em.

 • Giá cả phù hợp

Lựa chọn Áo dài giáo viên may sẵn sẽ đa dạng về mức giá từ thấp đến cao, tùy vào chất vải, họa tiết, độ tỉ mỉ và tay nghề của xưởng. Các chị em có thể lựa chọn giá cả từ thấp đến cao, tùy thuộc vào kinh tế của mình.

Áo dài giáo viên may sẵn sẽ có giá cả đáp ứng được cho các nàng khi mua áo dài số lượng lớn hoặc thay đổi mẫu áo dài giáo viên liên tục cho việc đi dạy hàng ngày.

Áo Dài 4 Tà Hoa Mai 3D AD9192

Áo Dài 4 Tà Hoa Mai 3D AD9192

Xem thêm: Áo Dài 4 Tà Hoa Mai 3D AD9192

 • Tiết kiệm thời gian

Trong một cuộc khảo sát, nhiều chị em lựa chọn Áo dài giáo viên may sẵn vì yếu tố tiết kiệm thời gian. Trong khi Áo dài may đo để hoàn thiện các khâu từ chuẩn bị đến may đo ra thành phẩm, tối thiểu sẽ mất ít nhất 1 tháng cho các mẫu áo dài cơ bản. Còn nếu để hoàn thiện các thành phẩm chi tiết, đặc sắc hơn sẽ có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng.

Trong khi đó, Áo dài giáo viên may sẵn sẽ có sẵn mẫu mã và Áo dài đã được hoàn thiện cho các nàng lựa chọn. Thời gian được sử dụng cũng sẽ chỉ mất từ 1 đến 5 ngày, tùy thuộc vào độ xa gần của chị em với cửa hàng.

 • Hình thức mua thuận tiện

Với sự phát triển của công nghệ và vận chuyển hiện nay, các chị em hoàn toàn có thể lựa chọn mua Áo dài giáo viên may sẵn thông qua Website, Internet mà hoàn toàn không phải di chuyển tới cửa hàng. 

Các chị em cũng hoàn toàn có thể tham khảo nhiều mẫu mã, nhiều cửa hàng và giá cả rồi mới đưa đến quyết định mua hàng của mình. Hình thức mua online này cũng sẽ giúp chị em rất nhiều thời gian của mình.

Áo Dài 4 Tà Cổ Kiềng TL AD9188 

Áo Dài 4 Tà Cổ Kiềng TL AD9188 

Xem thêm: Áo Dài 4 Tà Cổ Kiềng AD9188

1.2. Hạn chế Áo dài giáo viên may sẵn

 • Size áo dài

Size Áo dài giáo viên may sẵn sẽ thường là các size cơ bản dựa trên các dáng người và số đo trung bình của nhiều người. Vì thế các chị em có thể dễ dàng lựa chọn.

Để size áo dài giáo viên may sẵn vừa sát và ôm trọn thân hình của chị em thì rất khó vì mỗi người sẽ có một số đo cơ thể khác nhau. Tuy nhiên chị em cứ yên tâm vì sau khi được tư vấn kỹ thì size áo dài sẽ không quá rộng hay quá chật với chị em để không thể mặc được.

Nếu như chỉ hơi rộng phần eo hay ngực, chị em hoàn toàn có thể đi chiết lại nhanh chóng và dễ dàng.

 • Tính độc quyền

Tính độc quyền của Áo dài giáo viên may sẵn sẽ không được đánh giá cao vì số lượng lớn. Tuy nhiên các nàng có thể khéo léo lựa chọn các mẫu mã đang được ít người tìm thấy hoặc các mẫu mã mới, lạ để khéo léo độc quyền và dẫn đầu xu hướng.

Áo Dài Hoa Vai Nơ Màu AD9034

Áo Dài Hoa Vai Nơ Màu AD9034

Xem thêm: Áo Dài Hoa Vai Nơ Màu AD9034

2. Lợi ích, hạn chế của Áo dài giáo viên may đo

2.1. Lợi ích Áo dài giáo viên may đo

 • Size áo dài vừa khít cơ thể

Khác với Áo dài giáo viên may sẵn, Áo dài giáo viên may đo sẽ được đo chi tiết từng bộ phận trên cơ thể như ngực, eo, bắp tay,... Vì thế các chị em sẽ không phải lo lắng bị quá rộng hay quá chật. Và khi may đo, chị em cũng có thể được chỉnh sửa theo yêu cầu và sở thích cá nhân của mình để có số đo và size áo phù hợp nhất.

 • Đường chỉ may chi tiết

Nếu Áo dài giáo viên may sẵn được các xưởng sản xuất với số lượng lớn thì Áo dài giáo viên may đo sẽ được sản xuất với số lượng ít nên các đường chỉ may sẽ ít chỉ thừa và chi tiết hơn. Với số lượng ít thì mẫu áo dài giáo viên may sẵn cũng sẽ được chăm chút về đường chỉ và các chi tiết nhỏ hơn. 

 • Ít bị đụng hàng

Áo dài may đo sẽ ít bị đụng hàng hơn Áo dài may sẵn, tuy nhiên về sự đa dạng mẫu mã và xu hướng như Áo dài may sẵn thì không. Áo dài may đo cần sự cầu kỳ, kỹ tĩnh và để có thể may ra thành phẩm cầu kỳ. Đặc biệt sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Áo Dài Gấm Raplan Tay Nhún AD9158

Áo Dài Gấm Raplan Tay Nhún AD9158

Xem thêm:  Áo Dài Gấm Raplan Tay Nhún AD9158

2.2. Hạn chế Áo dài giáo viên may đo

 • Chi phí may đo cao

Chi phí Áo dài giáo viên may đo khá cao so với kinh tế của nhiều chị em. May đo sẽ phải tính bao gồm tiền vải, tiền công, tiền phụ kiện và tiền chỉnh sửa. Vì vậy giá sẽ phải dao động từ 800.000VNĐ đổ lên cho các mẫu áo dài được may chỉn chu và tay nghề thợ cao.

Nếu tay nghề thợ may càng cao thì giá tiền công cũng được nâng lên theo. Cũng tương tự với giá cả sẽ đi kèm chất liệu vải chị em lựa chọn.

 • Mất công đi lại và thời gian chờ đợi

May đo Áo dài giáo viên các chị em bắt buộc phải lựa chọn những cửa hàng may đo ở gần nhà mình để thường xuyên đến cập nhật số đo và chỉnh sửa phù hợp với thân hình của mình. Vì thế chị em sẽ khá mất công đi lại và thời gian chờ đợi hoàn thiện thành phẩm.  Bởi sẽ còn rất nhiều khách hàng khác nhau đặt áo dài may đo.

 • Mẫu mã không được đa dạng

Sẽ có nhiều chị em lựa chọn thiết kế Áo dài giáo viên may sẵn để đi may đo, tuy nhiên sẽ không thể may được vì các cửa hàng sẽ rất khó tìm được chất vải và họa tiết giống may sẵn. Đồng thời các chi tiết cách điệu cũng yêu cầu tay nghề thợ may phải chắc chắn và có kinh nghiệm.

Áo Dài Cổ Sen 2 Lớp AD9157

Áo Dài Cổ Sen 2 Lớp AD9157

Xem thêm: Áo Dài Cổ Sen 2 Lớp AD9157

3. Lời khuyên cho các nàng đang phân vân về Áo dài giáo viên

Nếu các chị em vẫn chưa thể quyết định lựa chọn Áo dài giáo viên may sẵn hay Áo dài giáo viên may đo thì hãy quyết định trên các yếu tố sau nhé

 • Kinh tế

Yếu tố đầu tiên chính là kinh tế. Áo dài giáo viên may đo sẽ có giá thành mềm hơn, từ bình dân tới cao cấp cho các chị em thoải mái lựa chọn. Còn Áo dài may sẵn sẽ có giá tiền cao hơn một chút, phù hợp với chị em có tài chính dư dả hơn.

 • Độ đa dạng

Nếu chị em muốn được lựa chọn đa dạng, xu hướng, mới mẻ thì nên lựa chọn Áo dài giáo viên may sẵn. Còn nếu muốn độc quyền, độc nhất, không đụng mẫu thì nên lựa chọn Áo dài giáo viên may đo.

 • Thời gian

Đặc biệt, nếu chị em cần áo dài trong thời gian gấp gáp thì Áo dài giáo viên may sẵn hoàn toàn có thể đáp ứng được. Còn Áo dài giáo viên may đo sẽ cần nhiều thời gian để hoàn thiện và chỉnh sửa hơn.

Áo Dài 4 Tà Vai Bèo AD9154

Áo Dài 4 Tà Vai Bèo AD9154

Xem thêm: Áo Dài 4 Tà Vai Bèo AD9154

Trên đây là toàn bộ góc nhìn và lợi ích, hạn chế Áo dài CHUU tìm hiểu về Áo dài giáo viên may sẵn và Áo dài giáo viên may đo cho các nàng. Nếu như các nàng có vấn đề thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ hơn về các mẫu áo dài, hãy nhắn tin với Áo dài CHUU ngay để được giải đáp nhanh chóng và nhiệt tình nhé!

 

Xem thêm: 50+ mẫu áo dài tại đây

Showroom áo dài CHUU tại 108, Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp

Xem đường đi

Nội dung bài viết