MUA HÀNG TẠI WEBSITE - NHẬN VÔ VÀN ƯU ĐÃI

Những Mẫu Áo Dài Đồng Phục Ca Đoàn Đẹp 2023 Mà Chị Em Nên Thử

Văn Đạt
Thứ Tư, 29/03/2023 7 phút đọc
Nội dung bài viết

 

Áo dài đồng phục ca đoàn là gì? Áo dài đồng phục ca đoàn khác gì với áo dài truyền thống? Chắc có lẽ đây là câu hỏi được đặt ra khi nhắc về áo dài đồng phục ca đoàn. Đối với các con chiên ở các giáo xứ thì áo dài đồng phục ca đoàn chắc có lẽ không còn xa lạ. 

Nhưng đối với người không ở trong giáo xứ thì sẽ không biết nhiều về thông tin của áo dài đồng phục ca đoàn. Hôm nay cùng Áo dài CHUU tìm hiểu nhé!

1. Áo dài đồng phục ca đoàn là gì?

Áo dài đồng phục ca đoàn là áo dài quen thuộc với các giáo xứ. Áo dài đồng phục ca đoàn là đồng phục để các ca viên biểu diễn trong các dịp lễ quan trọng của giáo xứ. Áo dài ca đoàn có truyền thống từ lâu, có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng, đại diện cho từng vùng giáo xứ khác nhau.

Hình ảnh người công giáo cùng áo dài ca đoàn

Hình ảnh người công giáo cùng áo dài ca đoàn

Áo dài đồng phục ca đoàn sẽ thường là các bộ áo dài truyền thống, kín đáo và có màu sắc nhã nhặn như màu trắng, xanh lá, xanh biển,.. Với mỗi giáo xứ khác nhau sẽ có áo dài đồng phục ca đoàn khác nhau, tùy vào từng vùng giáo xứ lựa chọn.

Dù có sự khác nhau, riêng biệt ở mỗi giáo xứ, ca đoàn, thì áo dài đồng phục ca đoàn đều phải là áo dài truyền thống, trang trọng, kín đáo, phù hợp với những dịp lễ, không gian trang nghiêm, thiêng liêng của thiên chúa giáo.

2. Ý nghĩa của áo dài đồng phục ca đoàn

Vậy ý nghĩa của áo dài đồng phục ca đoàn là gì? Trong những buổi lễ hay Thánh lễ của các giáo xứ sẽ thường biểu diễn các bài Thánh ca. Những bài Thánh ca sẽ được các ca đoàn biểu diễn, bao gồm thành viên nam và thành viên nữ có nhiệm vụ hát hợp xướng thánh ca,... Nhờ các nghi thức này mà buổi Thánh lễ sẽ mang nhiều ý nghĩa, đầy đủ và trang trọng hơn hết.

Đặc biệt, để buổi lễ thêm trang nghiêm, nghiêm túc thì áo dài ca đoàn ngày càng được chú trọng. Áo dài ca đoàn sẽ giúp cho đội hình được chỉn chu, đồng đều, chuyên nghiệp hơn. Và khi khoác lên mình bộ áo dài đồng phục ca đoàn sẽ giúp cho các con chiên cảm thấy tự hào, trân trọng, hãnh diện về giáo xứ của mình. 

Hình ảnh người công giáo cùng áo dài ca đoàn

Hình ảnh người công giáo cùng áo dài ca đoàn

Chắc có lẽ đó là lý do mà áo dài đồng phục ca đoàn ngày càng được các giáo xứ chú ý và đầu tư chỉn chu hơn cho các dịp Thánh lễ và ca viên của mình. Áo dài đồng phục ca đoàn thật sự đóng một vai trò rất quan trọng trong bộ mặt của các xứ giáo.

3. Những mẫu áo dài đồng phục ca đoàn đẹp, tinh tế, trang nghiêm

3.1. Áo Dài Lụa Ướt 3P Ngọc

Áo dài lụa ướt 3P Ngọc là một sự lựa chọn tuyệt vời và phù hợp để làm áo dài đồng phục đoàn ca. Với sự kín đáo, thướt tha kết hợp với các chi tiết cách tân hiện đại nên khi các ca viên hay các chị em mặc sẽ cực trẻ trung, đằm thắm.

Phần cổ được đính cườm tinh tế, nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn hơn cho áo dài. Vải được làm từ lụa ướt cực mềm mại, có độ bóng vừa phải, phù hợp để diễn xướng.

Phần tay cũng là cách tân tay bồng, giúp chị em có thể thoải mái để biểu diễn mà không sợ lộ phần bắp tay to.

Áo dài lụa ướt 3P ngọc có các màu cực xinh: màu xanh, màu hồng. 

Áo Dài Lụa Ướt 3P Ngọc CHUU

Áo Dài Lụa Ướt 3P Ngọc CHUU

Áo Dài Lụa Ướt 3P Ngọc CHUU

Áo Dài Lụa Ướt 3P Ngọc CHUU

Xem thêm: Áo Dài Lụa Ướt 3P Ngọc CHUU

3.2. Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân

Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân cũng là một kiểu áo dài cách tân nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, kín đáo một cách hài hòa. Khác với phần cổ truyền thống như Áo dài lụa ướt 3P, em áo dài này lại được cách tân cổ xếp li 3 phân cực mới mẻ, độc đáo.

Khi lựa chọn em áo dài này, các ca viên hoặc các chị em sẽ không lo sợ bị trùng áo dài đồng phục ca đoàn với các ca đoàn khác hay các giáo xứ khác vì chi tiết phần cổ mới lạ. Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân được làm từ vải lụa ánh nhung nên sẽ giúp người mặc có sự mềm mại và sang trọng.

Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân có các màu cực xinh: màu xám xanh, màu nâu, màu tím cà, màu trắng gấm, màu đỏ. 

Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân CHUU

Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân CHUU

Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân CHUU

Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân CHUU

Xem thêm: Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân CHUU

3.3. Áo Dài TL Cổ Tròn Ngọc

Áo dài TL Cổ tròn ngọc là mẫu áo dài cổ tròn nhưng không kém phần kín đáo, trang trọng, nghiêm chỉnh cho các buổi Thánh lễ. Gây ấn tượng với các chị em, ca viên, người nhìn bằng phần cổ tròn thoải mái, nhưng cực điệu đà bằng phần đính ngọc.

Bên cạnh đó phần tay bồng cũng giúp chị em che đi phần bắp tay to và phần vải áo dài là vải lụa ánh nhung tương tự Áo dài cách tân nữ cổ xếp li 3 phân cực sang trọng và mềm mại.

Áo dài TL cổ tròn ngọc có các màu cực xinh: màu hồng tím, màu vàng, màu tím, màu xanh cốm, màu trắng.

Áo Dài TL Cổ Tròn Ngọc CHUU

Áo Dài TL Cổ Tròn Ngọc CHUU

Áo Dài TL Cổ Tròn Ngọc CHUU

Áo Dài TL Cổ Tròn Ngọc CHUU

Xem thêm: Áo Dài TL Cổ Tròn Ngọc CHUU

4. Những lưu ý khi mặc áo dài đồng phục ca đoàn

Áo dài đồng phục ca đoàn nên sử dụng những loại vải dày dặn, sang trọng, kín đáo như: vải lụa ướt, vải lụa nhung gấm, vải voan, vải gấm,...

Áo dài đồng phục ca đoàn nên lựa chọn kỹ về kiểu dáng, tránh các kiểu dáng quá hở, hoặc các kiểu áo dài ngắn,... Nên lựa chọn các kiểu dáng cách tân dáng truyền thống kết hợp cùng các chi tiết hiện đại để nhiều ca viên phù hợp hơn.

Vậy các bạn đã trả lời được cho câu hỏi Áo dài đồng phục ca đoàn là gì? Áo dài đồng phục ca đoàn khác gì với áo dài truyền thống chưa?

Nếu như còn gì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn chi tiết về các mẫu áo dài đồng phục ca đoàn cho giáo xứ của mình, hãy nhắn tin với Áo dài CHUU ngay nhé!

Xem thêm: 50+ mẫu áo dài tại đây!

Nội dung bài viết