Mua sắm online dường như đã trở thành một thói quen hàng ngày và hữu ích, tiết kiệm thời gian cho nhiều cô nàng bận rộn. Và tất nhiên, mua hàng online sẽ có những mặt tốt và những mặt khuyết điểm, gây ra cho các nàng nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Trường hợp các chị em gặp nhiều nhất chắc là mua hàng online một đằng, nhận lại là một nẻo. Vậy lí do thật sự khiến chị em chúng mình mua váy A nhưng lại nhận váy B trên sàn thương mại điện tử là gì? Cùng CHUU tìm hiểu những sản phẩm, lý do nàng mua “những gì nàng thấy không giống những gì nàng nhận được” và cách mua hàng đúng đắn trên sàn Shopee nhé!

  1. Các sản phẩm trên Shopee có mức giá rẻ và phong phú:

Có một điều phải công nhận là Shopee đang làm rất tốt về hai phần: giá cả và độ phong phú của sản phẩm. Cùng một chiếc váy, Shopee sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau, thậm chí sự dao động của giá cũng rất lớn, từ đó người mua sẽ có cái nhìn khách quan và nhiều sự lựa chọn hơn. Và sự khác nhau ở những chiếc váy khác nhau về giá cả đó sẽ bao gồm chất vải, sự tinh tế của đường may và form váy. Thoạt nhìn sẽ không thấy quá khác biệt, nhưng khi lên ảnh, form váy và những đường chỉ không quá tinh tế sẽ bị lộ ra tức khắc, từ đó khí chất cũng bạn cũng giảm đi một phần.

Về độ phong phú của các sản phẩm Shopee, đây cũng là một điều mà Shopee làm rất tốt khi liên tục bắt trend của các idol Hàn, Trung và cho ra nhiều sản phẩm bắt mắt. Tuy nhiên những sản phầm làm theo không bao giờ đạt đến độ tinh tế của những sản phẩm gốc.

Vậy chị em chúng mình nên làm như thế nào để mua được những sản phẩm phù hợp với mình?  Nếu nàng muốn giải quyết vấn đề này, chỉ cần nhớ rằng: Tiền nào của nấy. Mua đồ trên Shopee chắc chắn vẫn sẽ có những tầm giá phù hợp với những forrm váy, đường may tinh tế để tôn lên khí chất của bạn. Bên cạnh đó, hãy đọc đánh giá từ những người mua trước, cho mình xem nhiều đề xuất giá cả phù hợp để có cái nhìn tổng quan khi mua đồ Shopee nhé!

Những sản phẩm giá rẻ thường có lượt mua rất cao

     2. Cách Shopee đề xuất sản phẩm tới người mua:

 

Tất nhiên không phải tất cả quần áo Shopee đều có chất liệu xấu hay đường may không tinh tế, vẫn có rất nhiều sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp nhưng nàng chưa tìm ra. Vậy tại sao lại có những người tìm ra sản phẩm tốt rất dễ dàng? Bởi vì đề xuất của Shopee là mục “có thể bạn sẽ thích” sau đó Shopee sẽ liên giới thiệu tới bạn những sản phẩm tương tự bạn đã xem trước đó hoặc giới thiệu những sản phẩm cùng giá tiền hoặc phong cách đó. Một phần lớn nữa sẽ dựa vào những keyword bạn search trên Shopee để nó có thể dễ dàng quảng cáo tới bạn những sản phẩm tương tự để mong rằng sản phẩm sẽ lọt vào tầm mắt và giả hàng của nàng.

CHUU có thể hướng dẫn bạn một cách tìm như sau. Ví dụ bạn muốn tìm một chiếc sơ mi trắng, bình thường nếu bạn search “ sơ mi trắng” thì nó sẽ ra những sản phẩm rất nhạt nhòa. Nhưng nếu bạn search là “ sơ mi tay phồng”, “ sơ mi cách điệu”, “ sơ mi cổ nơ”,... hàng loạt những sản phẩm chất lượng sẽ liên tục được đề xuất cho bạn.

 

Thay vì search "sơ mi trắng", bạn có thể search “ sơ mi tay phồng”,... để được Shopee đề xuất những sản phẩm chất lượng hơn.

3. Hình ảnh thu hút của các shop trên sàn Shopee:

 

Nếu như các Trung tâm thương mại, Vinmart đều có một cách sắp xếp hàng hóa có logic và đánh vào tâm lý khách hàng thì Shopee cũng có cách sắp xếp video, hình ảnh, người mẫu, khung cảnh được đầu tư không kém. Từ đó nhờ những hình ảnh mà được người mua chú ý hơn. Toàn bộ bức ảnh rất đẹp, và bạn sẽ cảm thấy rằng “quần áo đẹp” rồi bạn tự đưa mình vào trong bối cảnh lý tưởng đã được sắp đặt đó. Đây là một tuyệt chiêu mua bán ở trên sàn Shopee và các sàn thương mại điện tử khác được sử dụng rất nhiều và rất thành công. 

Những hình ảnh đẹp sẽ dễ thu hút người mua hơn….

Có một điều bạn cần chú ý,  những người mẫu thường có dáng người rất gầy và đẹp, vì thế họ dễ dàng phù hợp với mọi bộ quần áo. Tuy nhiên chúng ta thì không như thế, nên hãy thử tưởng tượng bộ quần áo sẽ ướm vào người mình như thế nào, xem hình ảnh feedback ở dưới đánh giá các bạn nhé!